<< Back ข่าวจากเพื่อนสื่อประจำวันที่ 23 มกราคม 2553
"แม่โดมเกมส์" กีฬาปัญญาชนแห่งความสามัคคี
ถึงเวลาอีกครั้งที่ นักกีฬาปัญญาชนไทยจะมารวมตัวเพื่อแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย โดยในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 37 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 22-30 มกราคม ในชื่อการแข่งขันว่า "แม่โดมเกมส์" แข่งขัน 24 ชนิดกีฬา คือ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ดาบสากล, กอล์ฟ, ซอฟต์บอล, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, มวยสากลสมัครเล่น, ยิงปืน, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, คาราเต้-โด, เรือพาย, ครอสเวิร์ด, ดาบไทย, ตะกร้อลอดห่วง แถมยังมีกีฬาสาธิตสำหรับนิสิตนักศึกษาพิการ 2 ชนิดคือ (รายละเอียด)
ปิดกรอบ: บอลมธ.เปิดพ่ายแม่โดมเกมส์
การแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 เปิดฉากเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 21 มกราคม โดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ "เจ้าภาพ" ลงเล่นในกลุ่มอี แพ้ วิทยาลัยราชพฤกษ์ 0-1 ส่วน "แชมป์เก่า" มหาวิทยาลัยปทุมธานี ลงเล่นในกลุ่มเอ ชนะ มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี 2-1 (รายละเอียด)
ภาพข่าว: เฉือนชัย
ภาคภูมิ มานะยิ่ง(เสื้อสีส้ม)นักเตะม.วงษ์ชวลิตกุล ดึงบอลหนีนิธิภัทร พรมมา ผู้เล่นม.เชียงใหม่ จบเกมฝ่ายแรกชนะไป 2-1 ในฟุตบอลแม่โดมเกมส์รอบแรก ที่สนามม.ธรรมศาสตร์รังสิต เมื่อ 21 ม.ค. (รายละเอียด)
เปิดกีฬาปัญญาชน-มธ.ประเดิมเจ๊ง
"แม่โดมเกมส์" กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ซึ่งม.ธรรมศาสตร์ รับเป็นเจ้าภาพระหว่าง 22-30 ม.ค. เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเดินทางมาเป็นประธาน และมีณีรนุช(อรนุช)กล่อมดี นักวิ่งชื่อดังศิษย์เก่าม.ธรรมศาสตร์เป็นผู้จุดไฟคบเพลิง (รายละเอียด)
แชมป์เก่าปทุมธานีมีชัย ขาอ่อนบัณฑิตถล่ม19-0
เปิดฉากฟุตบอลแม่โดมเกมส์ ที่ม.ธรรมศาสตร์ แชมป์เก่าปทุมธานี คว้าชัย แบบหืดจับ ออกแรงเอาชนะ ม.ราชภัฏเทพสตรีแบบหวุดหวิด ก่อนมีพิธีเปิดทางการวันนี้...(รายละเอียด)
ภาพข่าว: แม่โดมเกมส์
รศ.คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหงให้โอวาทแก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.53 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม อาคารสุโขทัย มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เมื่อวันก่อน (รายละเอียด)
ภาพข่าว: จะไปไหน
วรรัช พาณิชย์กิจเจริญ ผู้เล่น มรภ.สุรินทร์ กระโดดคว้า จิรวัฒน์ เมืองมิ่ง ผู้เล่น ม.เชียงใหม่ในรักบี้ฟุตบอล 7 คน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ที่สนามรักบี้ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 21 มกราคม ผล ม.เชียงใหม่ ชนะ 16-0 จุด (รายละเอียด)
สังคมชัดลึก
สังคม ชัด ลึก ฉบับวันนี้ "สิงห์แสนเหรียญ" ทำหน้าที่
ความแน่นอนคือควาไม่แน่นอน เพราะไม่น่าเชื่อว่าคนที่มีบทบาทในวงการกีฬาค่อนข้างหนาตาอย่าง ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ จะโดยสั่งย้ายจากปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปเป็นที่ปรึกษาสำนักนายกรัฐมนตรี แว่วว่าตำแหน่งนี้ไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก
ใครเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ว่ากันไป แต่คนที่ชื่นชมการทำงานของอดีตปลัดกีฬาคนนี้ บ่น "เสียดาย" กันเยอะ เหมือนตอนที่เสียดาย วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพราะรายนั้น "ทำงานเป็น" (รายละเอียด)
แข้งปทุมเปิดสวยศึกกีฬาปัญญาชน 
ศึกลูกหนังกีฬาปัญญาชน หนที่ 37 นัดเปิดสนาม "ม.ปทุมธานี" แชมป์เก่า เฉือน มรภ.เทพสตรี 2-1 ส่วนแข้งสาว ว.บัณฑิตเอเชีย ถล่ม ม.นเรศวร 19-0
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ที่ ม.ธรรมศาสตร์ (มธ.) ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ฟุตบอล รอบแรก สาย เอ "แชมป์เก่า" ม.ปทุมธานี เปิดสนามพบ มรภ.เทพสตรี จากลพบุรี ที่มินิสเตเดี้ยม ม.ธรรมศาสตร์ (รายละเอียด)
ภาพข่าว: ยำใหญ่ 
ปัณรพัฒน์ พูลธรัตน์ นักปล้ำลูกหนำเลี้ยบทีม ม.เกษตรศาสตร์ กอดลูกหนีผู้เล่นทีม ม.ธนบุรี ในการแข่งขันรักบี้ 7 คน กีฬามหาวอทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ที่ ม. ธรรมศาสตร์ รังสิต ผล. เกษตรศาสตร์ ถล่มแหลก 49-5 (รายละเอียด)
ภาพข่าว: แม่โดมเกมส์ 
รศ.คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหงให้โอวาทแก่นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.53 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬาของมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม อาคารสุโขทัย มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เมื่อวันก่อน (รายละเอียด)
สโมสรนักสู้
เข้าสู่วันที่สองของ กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ซึ่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพที่ ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และจะเป็นวันแรกของการแข่งขันว่ายน้ำ ซึ่ง "น้องอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง จาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คงจะเริ่มต้นเส้นทางสู่การเป็น เงือกสาวเจ้าสระ และ ราชินีเหรียญทอง ของ แม่โดมเกมส์ หนนี้ เหมือนปีที่ผ่านๆมา ส่วนสถาบันที่จะเป็น เจ้าเหรียญทอง นักกีฬาจากรั้วจามจุรี จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ยังคงเป็นเต็ง 1 โดยมี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นทีมที่จะสอดแทรกเบียด แซงได้ (รายละเอียด)
"มาร์ค" เปิดแม่โดมเกมส์ 
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมี นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ที่สนามกีฬาหลักม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ (รายละเอียด)
กีฬาวันนี้
"แม่โดมเกมส์" กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ที่สนามภายในศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต มี กรีฑา ชิง3 ทอง, ว่ายน้ำ ชิง 6 ทอง, ดาบสากล ชิง 2 ทอง, ยิงปืนชิง 4 ทอง, เปตอง ชิง 2 ทอง, คาราเต้-โด ชิง 7 ทอง,บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ซอฟต์บอล, เซปักตะกร้อ, ทีมเทนนิส, ทีมเทเบิลเทนนิส, ทีมแบดมินตัน, รักบี้ฟุตบอล, วอลเลย์บอลชายหาด, และครอสเวิร์ด เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. (รายละเอียด)
เปิดแม่โดมเกมส์ "เดชา" ซิวทองแรก แข้งหนุ่มม.ปทุมถล่มม.ทักษิณ 3-1
เปิดแล้วกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ประเดิมชิงชัยทองแรก "เจ้ากอล์ฟ" เดชา พิศมัย นักกีฬาคาราเต้-โดของเจ้าภาพ ม.ธรรมศาสตร์ คว้าเหรียญทองแรก ได้สำเร็จจากท่ารำ ส่วน "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ไม่พลาด ซิวทองท่ารำหญิงให้ มรภ.สวนดุสิต (รายละเอียด)
ชีพจรกีฬา
ชีพจรกีฬา บนหน้า 4 นสพ. สยามกีฬารายวัน เพื่อคนที่มีกีฬาอยู่ในหัวใจ ประจำวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2553 ถึงคิว "จังซีลอน" รับใช้คนในวงการอีกวาระ... ณ วันนี้ โลกกำลัง ผวา! หนัก เฮติ ยังกู้ซากไม่เสร็จ อาฟเตอร์ช็อก! 6.1 ริกเตอร์ โผล่มาอีกแล้ว ขณะที่มุมอื่นๆ ของโลก หิมะถล่ม แดดเปรี้ยง ชนิดทำลายสถิติ หนาวจัด ร้อนจัด ทั้งนั้น ฤา...2012 จะสิ้นโลกท่าจะจริงซะแล้ว... ที่นี่...ประเทศไทย ไม่สนเรื่องแผ่นดินไหว อากาศเพี้ยน! (รายละเอียด)
ตะกอนข่าว
ความคึกคัก ภายในอาณาบริเวณของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ขณะนี้ นอกจากเป็นความคึกคักของการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 " แม่โดมเกมส์"  ซึ่งกลายเป็นมหกรรมกีฬา ที่มีขนาดใหญ่ทีสุดของเมืองไทยในปัจจุบันแล้ว ยังเป็นมหกรรมกีฬา ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ในปัจจุบันแล้วยังเป็นความคุ้มค่า ของการลงทุนก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ เป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์ เอเซี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13 ด้วยงบประมาณกว่า พันล้านบาทเมื่อสิบกว่าปีก่อน อย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย!! (รายละเอียด)
ข่าวย่อยกีฬาโลก: ม.กรุงเทพธนบุรีมั่นซิว 6 ทองแม่โดมเกมส์ 
ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยฯได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 22-30 มกราคม 53 ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยส่งกองทัพนักกีฬาเข้าแข่งขันหลายประเภท อาทิฟุตบอล ตะกร้อชาย-หญิง, เทเบิลเทนนิส, เปตอง, มวยสากลสมัครเล่น, เทควันโด เป็นต้น โดยมี อ.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษาเป็นผู้ควบคุมดูแลการฝึกซ้อม และเป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาของ ม.กรุงเทพธนบุรี ด้วย
(รายละเอียด)
กีฬาต่างมุม: หยาดเหงื่อกับน้ำตา
เมื่อสองวันก่อนผมได้รับเชิญไปเป็นวิทยาการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์การกีฬา เนื่องในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย "แม่โดมเกมส์" ครั้งที่ 37 มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมากมายไปให้ความรู้ในงานนี้มากหน้าหลายตา
นักกีฬาที่ร่วมอภิปรายในหัวข้อเดียวกับผม มีคุณศรสวรรค์ ภู่วิจิตร หรือ "น้องอาย" อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทยยุคว่ายน้ำไทยเกรียงไกร กับคุณบัวบาน ผามั่งนักพุ่งแหลนเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ที่โดฮา มีอาจารย์ ดร.สุพิตร สมาหิโต เป็นผู้ดำเนินการอภิปราย (รายละเอียด)
"เดชา" ซิวทองแรกเปิดแม่โดมเกมส์ 
เปิดแล้วกีฬามหาวิทยาลัยแห่งแรกครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" เดชา พิศมัย นักกีฬาคาราเต้-โด คว้าทองแรกให้เจ้าภาพสำเร็จ
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ที่ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันที่ 22มกราคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก ชิง 7 เหรียญทอง จากกีฬาคาราเต้-โด ที่ยิม 2 โดยไฮไลท์อยู่ที่เหรียญทองแรกใน "แม่โดมเกมส์" ประเภทท่ารำบุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ เดชา พิศสมัย นักกีฬาเจ้าภาพ พบ วุฒิพล สินธุนาวารัตน์ จาก ม.ศรีปทุม ซึ่งเป็นนักกีฬาทีมชาติทั้งคู่ปรากฏว่า กรรมการยกธงให้ เดชา เฉือนชนะ วุฒิพล 3-2 ประเดิมเหรียญทองแรกให้เจ้าภาพได้สำเร็จ (รายละเอียด)
เจ้าถิ่นฟัน3ทอง "ปุ้ย" เฮรับ 1 แสนเปิดฉากแม่โดม 
เปิดศึก "แม่โดมเกมส์" วันแรก นักคาราเต้-โด ของเจ้าถิ่น ม.ธรรมศาสตร์ เดชา พิศมัย สร้างชื่อให้สถาบันด้วยการกระชากเหรียญทองแรกมาคล้องคอได้สำเร็จ เจ้าตัวสุดปลื้อมทำผลงานได้ดีดังหวัง พร้อมดันเจ้าภาพขึ้นนำจ่าฝูงกีฬาปัญญาชน ด้วยการคว้าแช้ว 3 ทอง 2 เงิน ขณะที่ "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ไม่เสียเชิงทีมชาติคว้าทองท่ารำหญิงตามคาด มรภ.สวนดุสิต ตามอัดฉีดให้ 1 แสนบาท ด้านนายกฯ อภิสิทธิ์ ชมลูกแม่โดม ช่วยปลุกจิตสำนึกคนไทยรักความสามัคคี ย้ำรัฐบาลพร้อมหนุนกีฬาในชาติทุกระดับชั้นอย่างเต็มที่ ส่วนนักกีฬาคนพิการเตรียมเฮทุกฝ่ายหันมาหนุนให้มีบรรจุกีฬาแข่งปัญญาชนเกมส์เต็มที่ (รายละเอียด)
ภาพข่าว: ศรีษะเกษมีชัย
สมประสงค์ ชื่นจันทร์(ขวา)ของ ม.วงษ์ชวลิตกุล เตะสกัดบอลจาก ปิญณัฐ โพธิ์ผา มรภ.ศรีสะเกษ จบเกมมรภ.ศรีสะเกษชนะจุดโทษ 8-7 ในศึกฟุตบอลชายกีฬามหาวิทยาลัย "แม่โดมเกมส์" ครั้งที่ 37 ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 22 ม.ค.53 (รายละเอียด)
โฆษณา: การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37...
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" (รายละเอียด)
"เดชา-ญาณิศา"ควงคู่คว้าทองแรก
กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เริ่มเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา
จุดสนใจของทุกคนจึงมุ่งไปที่ "ใครจะเป็นผู้คว้าเหรียญทองได้เป็นคนแรกของการแข่งขัน" และกีฬาชนิดที่มีการชิงเหรียญทองก็คือ คาราเต้-โด ที่มีให้แย่งกันถึง 7 เหรียญ (รายละเอียด)
มิติใหม่กีฬาคนพิการ ขานรับดันเข้าปัญญาชนเกมส์ 
เป็นอีกหนึ่งนิมิตหมายที่ดีในการยกระดับนักกีฬาคนพิการและนักกีฬาธรรมดาให้ได้เท่าเทียมกันในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย
ม.ธรรมศาสตร เจ้าภาพจัดการแข่งขัน "แม่โดมเกมส์" ครั้งที่ 37 จึงได้จัดให้มีกีฬาสาธิตกรีฑาคนพิการ ให้นักกีฬาคนพิการในแต่ละสถาบันได้แสดงศักยภาพที่มีในตัวออกมาได้เหมือนเฉกเช่นนักกีฬาธรรมดาคนหนึ่ง (รายละเอียด)
แอ็กชั่นแม่โดมเกมส์ 
การแสดงชุดแดนดินถิ่นโดม
สันติภาพ เตชะวณิช อดีตผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และภรรยา วิ่งคบเพลิงเป็นไม้แรก
ณีรนุช กล่อมดี เป็นคนจุดคบเพลิงเริ่มต้นการแข่งขันในศึกครั้งนี้ "แม่โดมเกมส์"
ขบวนทัพนักกีฬาฝ่ายเจ้าภาพ ม.ธรรมศาสตร  (รายละเอียด)
มธ.ประเดิมทองแม่โดม
ความเคลื่อนไหว "แม่โดมเกมส์" กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ซึ่งม.ธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 22-30 ม.ค. ได้ฤกษ์เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามเมน สเตเดี้ยม ม.ธรรมศาสตร ศูนย์รังสิต มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และ ณีรนุช(อรนุช) กล่อมดี นักกรีฑาทีมชาติชื่อดัง รับหน้าที่จุดไฟในกระถางคบเพลิง
(รายละเอียด)
ศรีปทุมฟอร์มแจ่ม
ศรีปทุมฟอร์มแจ่มได้อัดเกริกยับ 5-1 "เชอรี่" เบิ้ล จุฬาฯ เกือบแย่ก่อนพลิกแซง มรภ. พิบูลสงคราม 3-1 อติศักดิ์ กานูปั่นฟรีคิกพลิกเกม ม.กรุงเทพธนบุรี ยังแรงไล่บี่ มรภ.สุราษฎร์ฯ 3-1 ว.ราชพฤกษ์ก็ครึกครื้น ส่วน ม.กรุงเทพเบียดรามหวิว ดาร์บี้ แมตซ์อีสาน ม.วงษ์ชวลิตกุล กับ มรภ.ศรีสะเกษ ต้องถึงฎีกาม้ามืด ว.นครราชสีมา ไล่อัดบัณฑิตเอเซีย 3-1 ปิดท้ายแชมป์เก่ายังเฉียบขาดอัด ม.ทักษิณ 3-1 ส่วนบอลหญิง ม.นอร์กรุงเทพอัด ม.มหิดล ครบโหล (รายละเอียด)
ศึกปัญญาชนเดชาทองแรก 
'น้องปุ้ย' ไม่พลาดปีหน้า 3 แห่งแย่ง
เปิดกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ศึกปัญญาชน ครั้งที่ 37 เรียบง่าย ขณะที่ เดชา พิศมัย นักเทควันโดเจ้าภาพม.ธรรมศาสตร์ คว้าเหรียญทองแรกในแม่โดมเกมส์ครั้งนี้จากท่ารำบุคคลชาย ส่วน "ปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนาทีมชาติชื่อดัง ไม่พลาดได้แชมป์ท่ารำบุคคลหญิง (รายละเอียด)
ภาพข่าว: เปิดเกม

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันและปล่อยนกพิราบ ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 22 มกราคม (รายละเอียด)

เจ้าภาพทองแรก"แม่โดมเกมส์" "ปุ้ย" รับโด๊ปจากสวนดุสิต1แสน 
'กอล์ฟ' เดชา พิศมัย นักคาราเต้-โดเจ้าภาพมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้าเหรียญทองแรกในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 22 มกราคม โดยประเภทท่ารำบุคคลชาย เดชาซึ่งเป็นนักคาราเต้-โดทีมชาติไทยลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกับ วุฒิพล สินธุ ธนาวารัตน์ เพื่อร่วมทีมชาติจาก ม.ศรีปทุม และเอาชนะไปได้ 3-2 คะแนน คว้าเหรียญทองแรกไปครอง
(รายละเอียด)
<< Back
 
Created and Design by :   หน่วยพัฒนาเว็บ การผลิตสื่อและการจัดการองค์ความรู้
งานวิเคราะห์พัฒนาระบบ  สถาบันประมวลข้อมูลเพื่อการศึกษาและการพัฒนา   มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์