<< Back ข่าวจากเพื่อนสื่อประจำวันที่ 21 มกราคม 2553
จุฬาฯ ยอมรับเป็นเจ้าเหรียญทองยาก แต่ป้องแชมป์ปัญญาชนยากกว่า
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่แล้ว (ครั้งที่ 36 ที่ม.รามคำแหงเป็นเจ้าภาพ) ทีมนักกีฬาปัญญาชนจากรั้วจามจุรี "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย" สามารถครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทองได้หลังจากที่ต้องรอคอยมาเป็นระยะเวลา เกือบ 10 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่ได้นั้นเป็นครั้งที่ 27 ที่มศว (รายละเอียด)
"อาร์แบค" หวังสปิริต สู้เพื่อศักดิ์ศรี 
"อาร์แบค" อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยชื่อดังในย่านลาดพร้าว ที่ส่งนักกีฬาเขาร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย แม้ที่ผ่านมาผลงานอาจจะไม่โดดเด่นเหมือนมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆ แต่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิตก็สู้เต็มที่เพื่อศักดิ์ศรี!!!
ศึก "แม่โดมเกมส์" ครั้งที่ 37 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 22-30 ม.ค.653 ที่มหาวิยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่จะเปิดฉากในไม่กี่อึดใจข้างหน้า ม.รัตนบัณฑิต ยังคงพร้อมที่จะลงชิงชัยในเกมนี้ (รายละเอียด)
ม.ธรรมศาสตร์โวสนามเรือพายได้มาตรฐาน
สนามแข่งขันเรือพายใน ม.ธรรมศาสตร์พร้อมแข่งขัน "แม่โดมเกมส์" หลัง เชษฐา พลายชุม ประธานคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬาและฝ่ายนันทนาการและศิลปวัฒนธรรม กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ลงทุนปรับปรุงคลองในมหาวิทยาลัยให้เป็นสนามแข่งขันพายเรือ ที่ได้มาตรฐานตรงตามข้อกำหนดของทางสมาคมพายเรือแห่งประเทศไทย (รายละเอียด)
ปุ้ยเปลี่ยนสีเสื้อสวนดุสิตคั่วทองแรกแม่โดมเกมส์  
นายกฯ อภิสิทธิ์ เปิดแม่โดมเกมส์ 21 ม.ค.นี้ เจ้าภาพ ม.ธรรมศาสตร์ จัดเรียบง่าย เน้นให้ทุกสถาบันมีส่วนร่วมมากที่สุดโดยเฉพาะการวิ่งคบเพลิงที่ให้แต่ละมหาวิทยาลัยส่งตัวแทนมาร่วมวิ่งก่อนที่จะส่งไม้ต่อให้ 5 นักกีฬาศิษย์เก่าแม่โดม ณีรนุช กล่อมดี นักวิ่งสาวทีมชาติถือไม้สุดท้ายขึ้นไปจุดที่กระถางคบเพลิง ขณะที่เหรียญทองแรกลุ้นที่ "น้องปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ที่ปีนี้ย้ายสังกัดจาก ม.เกษตรฯ ไปต่อปริญญาโทที่ มรภ.สวนดุสิต ส่งให้ทีมคาราเต้-โด ม.เกษตรฯ ปีนี้อ่อนยวบทันที แต่หัวหน้าทีม ม.เกษตรฯ ไม่หวั่นยันปีนี้มีเป้าหมายเดียวคือโค่นจุฬาฯ ยึดแชมป์ "ปัญญาชนเกมส์" มาครองให้ได้ (รายละเอียด)
กีฬาต่างมุม: แม่โดมเกมส์  
เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 หรือ "แม่โดมเกมส์" ก็จะเปิดฉากขึ้นแล้ว วันที่ 22 มกราคมนี้
ต้องบอกว่างานนี้ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ อธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ ได้ระดมพลจากทุกภาคส่วน รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้อย่างจริงจัง ถือเป็นการต้อนรับศักราชใหม่ในปีขาลของวงการกีฬาไทย (รายละเอียด)
ภาพข่าว: สังคมธุรกิจ: มิตรแท้ฯ สนับสนุนแม่โดมเกมส์  
สุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัทมิตรแท้ประกันภัย จำกัด ร่วมแถลงข่าวในฐานะองค์กรผู้สนับสนุนและลงนามสัญญาสิทธิประโยชน์ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" มอบความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุให้แก่ทีมนักกีฬาจาก 111 มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันรวมถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ซึ่งการแข่งขันฯ จะจัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่างวันที่ 22-30 มกราคม 2553..(รายละเอียด)
"แม่โดมเกมส์" คึกคัก "อภิสิทธิ์" ประธานเปิด  
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ซึ่งจะเปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ที่สนามกีฬาหลัก ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้ตอบรับที่จะเป็นประธานเปิดการแข่งขันแล้ว โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นตั้งแต่ 15.30 น. (รายละเอียด)
ภาพข่าว: แม่โดมเกมส์  
รศ.คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ให้โอวาทแก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 "แม่โดมเกมส์" ระหว่างวันที่ 22-30 มกราคม 2553 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตจ.ปทุมธานี ณ ห้องประชุม 321 ชั้น 3 อาคารสุโขทัย (รายละเอียด)
จุฬาลุ้นแชมป์แม่โดมเกมส์  

ม.กท.สอดแทรก มธ.ขอแค่ 1 ใน 9
ม.ธรรมศาสตร์ ประกาศพร้อมแล้วที่จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 37 ส่วนศึกชิงเจ้าเหรียญทองเข้มข้น จุฬาฯหวังป้องกันแชมป์ให้ได้ โดยมีโอกาส 80 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ ม.กรุงเทพมั่นใจน่าทำได้ 30 เหรียญทอง เชื่อมีลุ้นได้เบียดแย่งอันดับ 1 ส่วนม.รามคำแหงระบุน่าทำได้อย่างน้อย 20 เหรียญทอง ติดอันดับ 2 ด้านเจ้าภาพ ม.ธรรมศาสตร์ขอเพียงให้ดีกว่าเดิม คือได้เหรียญทอง 2 หลัก และติดอันดับ 1 ใน 9 เหรียญรวม (รายละเอียด)

<< Back
 
Created and Design by :   หน่วยพัฒนาเว็บ การผลิตสื่อและการจัดการองค์ความรู้
งานวิเคราะห์พัฒนาระบบ  สถาบันประมวลข้อมูลเพื่อการศึกษาและการพัฒนา   มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์